Điều Trị Ung Thư Phổi Và Cách Điều Trị Ung Thư Phổi Hiệu Quả Nhất

Chuyên mục : Tư vấn tiêu dùng Lượt xem : 1328 Bình luận : 0
Điều trị ung thư phổi và cách điều trị ung thư phổi hiệu quả là gì? Điều trị ung thư phổi bằng cách hóa trị, xạ trị, phẫu thuật và sử dụng thực phẩm chức năng để có hiệu quả nhất


Người điều trị ung thư phổi có các triệu chứng nào

Những dấu hiệu đầu tiên của người bệnh phải điều trị ung thư phổi bắt đầu lặng lẽ, thường là không có triệu chứng hoặc dấu hiệu cảnh báo trong giai đoạn đầu. Khi bệnh trở nên nặng hơn, các triệu chứng mà người đang điều trị ung thư phổi có thể xuất hiện bao gồm:
- Ho dai dẳng.
- Đau ngực, đặc biệt là khi hít thở sâu.
- Thở khò khè hoặc khó thở.
- Ho có đờm hoặc máu.
- Mệt mỏi.

Những dấu hiệu thường gặp của bệnh nhân điều trị ung thư phổi 


Khó khăn trong điều trị ung thư phổi

Thời gian gần đây, đối với người điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ người ta đã biết một số điều và có một số cách điều trị ung thư phổi hiệu quả. Đầu tiên là hiện tượng tăng sinh mạch ở các khối u. Hầu hết các tế bào cũng như các sinh vật muốn sống, muốn tồn tại và phát triển đều cần phải có nguồn nuôi dưỡng. Tế bào ung thư được nuôi dưỡng qua hiện tượng thẩm thấu để hấp thụ oxy và các chất dinh dưỡng như đường, đạm, mỡ… thông qua con đường chuyên chở là các mạch máu. Bởi vậy nên một trong các đích là điều trị là sự sinh mạch máu của khối u. Thay vì điều trị ung thư phổi bằng cách cắt khối u đi hay thay vì chiếu xạ hay đánh thuốc độc tế bào khối u bằng các tác nhân hóa trị gây độc tế bào thì có thể áp dụng các biện pháp điều trị ung thư phổi hiệu quả nhằm khống chế, ngăn chặn, kiểm soát không cho khối  u tiếp tục được nuôi dưỡng bằng cách ức chế sự sinh mạch của khối u. Từ những cách điều trị ung thư phổi đó sẽ làm ức chế sự tăng trưởng, phát triển và di căn của khối u.

Điều trị ung thư và những khó khăn thường gặp

Thứ hai, sự tăng trưởng khối u phải nhờ các mệnh lệnh tăng trưởng, hay chính xác gọi là tín hiệu tăng trưởng. Hiện nay người ta đã biết rằng tế bào ung thư trên một số đối tượng bệnh nhân đang điều trị ung thư phổi, như là ung thư phổi biểu mô tuyến hay ung thư phổi trên người  không hút  thuốc thì có liên quan đến đột biến của một phân tử hay gen di truyền, gây hiện tượng phát sinh quá mức các tín hiệu gây tăng trưởng, đưa đến sự tăng sinh và phát triển của các tế bào ung thư. Dựa vào đó, người ta có thể dùng thực phẩm chức năng chữa ung thư để ngăn chặn con đường tín hiệu gây tăng trưởng quá mức này để ức chế sự tăng sinh, phát triển của các tế bào ung thư trên cơ thể của người đang điều trị ung thư phổi.

Thứ ba là do ý thức chủ quan của người bệnh. Thường thì mọi người thường rất chủ quan đến vẫn đề kiểm tra sức khỏe định kì. Điều này dẫn đến việc khi có các triệu chứng của ung thư phổi thì lúc đó bệnh đã trở nặng hoặc di căn sang nhiều bộ phận khác trong cơ thể gây khó khăn trong quá trình điều trị ung thư phổi hiệu quả đồng thời gây nhiều đau đớn trong quá trình điều trị ung thư phổi.

 

 

Xem thêm: Top 4 phương pháp điều trị ung thư hiệu quả hiện nay


Cách điều trị ung thư phổi qua từng giai đoạn


Phương pháp chữa ung thư phổi giai đoạn đầu

Cũng tương tự như nhiều căn bệnh ung thư khác, việc điều trị ung thư phổi cũng được tiến hành bằng những phương pháp đặc trưng:
Điều trị ung thư bằng Phẫu thuật
Là phương pháp đầu tiên, được sử dụng trong quá trình điều trị ung thư phổi. Tuy nhiên, với cách điều trị ung thư phổi này còn phải tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và tình trạng bệnh, để xem xét bệnh nhân có được phẫu thuật hay không.
Phẫu thuật điều trị ung thư phổi khi bệnh chưa trở nặng
Ở giai đoạn đầu, thông thường bệnh chưa di căn và thể trạng bệnh nhân tốt thì điều trị ung thư phổi bằng phương pháp phẫu thuật là sự lựa chọn hàng đầu. Theo số liệu đã được thống kê, có khoảng 20% bệnh nhân được áp dụng phương pháp này và đã giúp họ kéo dài thêm tuổi thọ.
Hóa trị điều trị ung thư phổi
Đây là phương pháp điều trị ung thư phổi giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư hoặc có thể làm giảm các triệu chứng, đã được áp dụng nhiều cho 35% bệnh nhân. Ở cách điều trị ung thư phổi này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng các bức xạ ion hóa và tia X mang năng lượng cao nhằm phá hủy khối u còn nhỏ chưa di căn. Đây cũng là cách điều trị ung thư phổi hiệu quả và phổ biến nhất.
Xạ trị điều trị ung thư phổi
Phương pháp điều trị ung thư phổi này sử dụng để giết chết các tế bào ung thư. Cách điều trị ung thư phổi này sẽ sử dụng các loại tia không nhìn thấy hoặc các tia chứa các phân tử năng lượng cao, được hướng đến các vùng ung thư đã được đánh dấu trến da, nhằm tác động trực tiếp lên vị trí ung thư.


Điều trị ung thư phổi trong giai đoạn lan rộng

Khi ung thư phổi đã di căn các bác sĩ vẫn có thể điều trị bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối để giúp bệnh nhân đang điều trị ung thư phổi giai đoạn 3 kéo dài cuộc sống và có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Cách điều trị ung thư phổi di căn là Xạ trị điều trị ung thư phổi hoặc hóa trị liệu để có thể thu nhỏ khối u và điều trị các triệu chứng, như đau xương hoặc khó thở. Hóa trị là cách điều trị ung thư phổi di căn duy nhất và thường xuyên được áp dụng ở các bệnh nhân bị bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ.
Phương pháp điều trị nhắm trúng đích là một cách điều trị ung thư phổi di căn mới của ung thư phổi, nó có thể được sử dụng cùng với hóa trị liệu hoặc khi các phương pháp điều trị ung thư phổi khác không hiệu quả. Phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn 3 nhắm trúng đích là nhằm chặn các mạch máu tới nuôi dưỡng tế bào ung thư ở khối u. No có thể giúp bệnh nhân đang điều trị ung thư phổi di căn sống lâu hơn. Cách điều trị ung thư phổi di căn nhắm trúng đích có thể làm gián đoạn các tín hiệu chịu trách nhiệm nhân lên trong tế bào ung thư.


Điều trị ung thư phổi bằng thực phẩm chức năng

Một số thành phần chính trong thực phẩm chức năng chữa ung thư nhắc đến là các thành phần như curcumin (tinh chất nghệ), sụn vi cá mập, tinh chất trà xanh, tinh chất đậu tương và đặc biệt là fucoidan tảo biển
Những tác dụng hiệu quả mà cách điều trị ung thư phổi bằng thực phẩm chức năng chữa ung thư mang lại là:
+ Nó chỉ có công dụng giúp hỗ trợ điều trị ung thư phổi, nhưng sự hỗ trợ đó rất hữu hiệu và là một trong các cách điều trị ung thư phổi hiện nay rất phổ biến
+ Thực phẩm chức năng chữa ung thư không phải là thuốc, nhưng nó có tác dụng giúp hồi phục lại chức năng của các cơ quan, do đó vai trò của nó cũng không phải là nhỏ.
+ Điều trị ung thư phổi bằng thực phẩm chức năng chữa ung thư rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng ngừa và chữa trị ung thư, không gây các tác dụng phụ như phương pháp hóa trị điều trị ung thư phổi hay phương pháp xạ trị ung thư
Việc sử dụng thực phẩm chức năng chữa ung thư cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ, loại sản phẩm được sử dụng phải được sản xuất dựa trên cơ sở những công trình nghiên cứu đã được chứng minh.
Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư sau:

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả và tăng cường sức khỏe cho cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, Fucoidan Okinawa giúp giảm tác dụng phụ khi điều trị hóa trị và xạ trị, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Click xem ngay: Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản

Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản hộp 90 viên được chiết xuất 100% từ tảo fucoidan và tảo nâu Agela, Kep. Giúp duy trì sức khoẻ, phòng chống ung thư hiệu quả.

Click xem ngay: Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản

Supreme Fucoidan tinh chất tảo Nhật

Supreme Fucoidan được chiết xuất từ tảo biển nâu Nhật Bản Mozuku Okinawa với hàm lượng Fucoidan (yếu tố ngăn chặn khả năng gây ung thư) cao nhất trong các sản phẩm trị ung thư, hiện được đánh giá là thuốc hỗ trợ điều trị ung thư và ngăn ngừa một số bệnh ung thư rất hiệu quả.

Click xem ngay: Supreme Fucoidan

Suckhoesacdep.com.vn chúc bạn ngày càng dồi dào sức khỏe và thành công

Viết bình luận

Captcha